Banner Ani Travel

Video review về Chùa Tây Phương ( Tây phương cổ tự), Hà Nội

Mến chào các bạn đến với Chùa Tây Phương.

Chùa Tây Phương – Di tích quốc gia đặc biệt của thủ đô Hà Nội, là di tích thuộc loại hình kiến trúc nghệ thuật và tôn giáo. Khi bạn đến Hà Nội thì không nên bỏ lỡ cơ hội thăm và vãn cảnh Chùa Tây Phương. Tour du lịch đến Chùa Tây Phương liên hệ số: 0912379189, Mr. Thức. Ani Travel.

Vị trí tạo lạc Chùa Tây Phương:

Nằm trên địa phận của xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất cách trung tâm Hà Nội khoảng 40 km về phía Tây.

Quý khách đi theo Đại lộ Thăng Long, qua ngã tư Chùa Thầy, rẽ phải khoảng 5 km, sau đó rẽ trái 1 km là đến Chùa Tây Phương.

Chùa Tây Phương nổi tiếng với sự cổ kính qua truyền thuyết và lịch sử, nó còn nổi tiếng với quang cảnh vô cùng đặc sắc, tọa lạc trên đỉnh núi Câu Lâu, giữa vùng đồng bằng màu mỡ, với núi đồi hùng vĩ,  gắn liền với phong thủy hữu tình phương Đông.

Kiến trúc chùa Tây Phương:

Kien truc Chua Tay Phuong

Từ Tam quan hạ  đi lên 247 bậc đá ong mới đến Tam quan Thượng.

Khi đi qua cổng Tam Quan, bạn cảm thấy như đi vào một thế giới phật thật mê hồn. Du khách thập phương mê hoặc bởi kiến trúc vô cùng đặc sắc và cổ kính. Với  kết cấu kiến trúc chữ công (I): Bao gồm các tòa Tiền đường, Trung đường và Thượng điện. Cả ba đều có kết cấu kiến trúc khung gỗ kiểu chồng diêm, hai tầng tám mái.

Cả hai tầng mái đều được bố trí theo kiểu “tàu đao lá mái”, giữa hai tầng là kiểu cổ diêm được bưng kín bởi những tấm ván gỗ với hoa văn tinh xảo.

Tiền đường và Thượng điện được thiết kế với 5 gian, 2 chái và 6 bộ vì kèo. Trung đường được thiết kế thu ngắn hơn về chiều ngang, chỉ còn 3 gian 2 chái, 4 bộ vì kèo, vì vậy tạo nên một thượng điện cao vượt hẳn lên, và toát lên sự uy nghi.

Các pho tượng tại Chùa Tây Phương:

Chùa Tây Phương còn được lưu giữ hệ thống 64 pho tượng phật giáo, có niên đại thế kỷ 18, 19. Nó phản ánh đậm nét đời sống, văn hóa Việt Nam trong nhiều giai đoạn lịch sử.

 18 vị La Hán, ở đây được các nghệ nhân sáng tạo vượt qua mọi chuẩn mực, và đã trở thành những tác phẩm kinh điển của nghệ thuật điêu khắc cổ Việt Nam.

Chùa Tây Phương còn nổi tiếng với những pho tượng bằng gỗ sơn son thếp vàng, Chùa Tây Phương được lưu giữ nhiều pho tượng quý và có giá trị tiêu biểu, xuất sắc về nghệ thuật điêu khắc. Chính vì vậy, Chùa được công nhận là Bảo vật Quốc gia năm 2013.

Đến với chùa Tây Phương du khách trở về thế giới phật, và kiến trúc nghệ thuật độc đáo, một cảnh vật hữu tình nên thơ. Một thế giới tâm linh, một ngôi chùa cổ tự đặc sắc bậc nhất Việt Nam.

Liên hệ Ani Travel:

Xin kính chúc các có nhiều sức khoẻ, một cuộc sống an nhiên và nhiều may mắn.

Ani Travel Review:  Tel: 0912379189, email: info@anitravel.com, www.anitravel.com & www.impresstravel.com

Tour du lịch đến Chùa Tây Phương:

LỊCH TRÌNH:

Buổi sáng: Hà Nội – Chùa Thày

06h00: Xe và HDV  đón Quý khách tại điểm hẹn, khởi hành đi chùa Thầy.

07h30: Đến Chùa Thày, nơi thờ Thiền sư Từ Ðạo Hạnh với 3 kiếp sống của ông. Ông là Tăng, là Phật, là Vua và được nhân dân coi là ông tổ nghệ thuật múa rối nước Việt Nam.

Quý khách vãn cảnh chùa, thưởng ngoạn Thuỷ Đình – nơi biểu diễn múa rối nước mỗi dịp lễ hội đầu xuân. Quý khách tự do leo núi, thưởng ngoạn cảnh trí thiên nhiên của xứ Ðoài, vào thăm Hang Cắc Cớ, một hang trên núi đẹp và nổi tiếng. Quý khách nghỉ ngơi ăn trưa ( Tự túc)

Buổi chiều:

14h00: Quý khách thăm Chùa Tây Phương – ngôi chùa có hệ thống tượng phật rất phong phú và giá trị.

Tiếp tục hành trình, Quý khách thăm Chùa Trăm Gian – một ngôi chùa cổ kính với cả trăm gian nhà được xây dựng công phu và tinh tế. Diễn múa rối nước mỗi dịp lễ hội đầu xuân. Quý khách tự do leo núi, thưởng ngoạn cảnh trí thiên nhiên của xứ Ðoài, vào thăm Hang Cắc Cớ, một hang trên núi đẹp và nổi tiếng. Quý khách nghỉ ngơi ăn trưa ( Tự túc)

16h00: Xe đưa Quý khách về Hà Nội.

17h30: Đến Hà Nội, kết thúc chương trình. Tiễn đoàn về điểm đón ban đầu, chia tay đoàn và hẹn gặp lại trong chương trình lễ hội tiếp theo.

Liên hệ Ani Travel, Tel: 0912379189, info@anitravel.com, trang tiếng Việt  www.anitravel.com hoặc trang tiếng Anh www.impresstravel.com

Video review về Chùa Tây Phương ( Tây phương cổ tự), Hà Nội

Tours booking

  Adult(>12 years old)
  Children(5-12 years old)
  Infants(<5 years old)
  Date departure
  Hotel Category
  Fist name
  Phone
  Email
  Other contact
  Country
  More detailed

  Bài viết liên quan

  Destinations
  Video about Singapore to Ho Chi Minh City Vietnam Travel: 4 days
  This video shows about the most attractive destinations in the South Vietnam. Before you decide traveling to South Vietnam ( Ho Chi Minh City), spend couple…
  Video describes about Singapore to Vietnam tour: 6 days
  This video describes about the most attractive & impressive destinations in North Vietnam that includes Hanoi, Sapa & Halong Bay. As following the itinerary mentioned, you…
  Video review du lịch đảo Cát Bà, Hải Phòng
  Video review về du lịch đảo Cát Bà, Hải Phòng: Giới thiệu chung: Đảo Cát Bà luôn là điểm đến hấp dẫn không chỉ với du…